วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2555

เจ้าหญิงบาร์บี้และสาวน้อยซูเปอร์สตาร์ Barbie The Princess And The Popstar


             

เรื่องย่อ

ในเรื่องราวผจญภัยเคล้าเสียงเพลงเรื่องนี้ บาร์บี้ รับบท ทอรี่ เจ้าหญิงผู้อารีปแห่งเมอริเบลล่า ที่รักการร้องเพลงและเต้นรำมากกว่าการเป็นเจ้าหญิืง จนเมื่อเคียร่า นักร้องป๊อปสตาร์ในดวงใจของเธอมาเยี่ยมอาราจักร ทั้งคู่ค้นพบว่ามีนิสียคล้ายกันมากโดยเฉพาะ ความลับมหัศจรรย์ที่ทำให้พวกเธอมีหน้าตาเหมือนกัน ในตอนแรกการสลับตัวดูจะเป็นความคิดที่เยี่ยมยอด จนเมื่อเด็กสาวทั้งสองพบว่าการเป็นอีกคนหนึ่งนั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย ขณะเดียวกันเมืองเมอริเบลล่าก็มีมนตราแห่งความลับ และเมื่อมันถูกขโมยไป เมืองทั้งเมืองก็ตกอยู่ในอันตราย ถึงเวลานี้มิตรภาพแห่งเพื่อนแท้จะช่วยให้ ผ่านพ้นภัยพิบัติไปได้หรือไม่? เต็มอิ่มกับเพลงไพเราะแฟชั่นเก๋ๆ และสนุกสนานไปกับเพื่อนใหม่ ในความสนุกตื่นเต้นที่แสดงให้เห็นว่า "การเป็นตัวของตัวเองนั้นคือสิ่งที่ดีที่สุด"

เนื้อเรื่อง

ในฤดูร้อนในอาณาจักร เมอริเบลล่า อาณาจักรสุดวิเศษราวต้องมนตร์ และเป็นวันครบรอบ 500 ปีของอาณาจักร เจ้าหญิงโทริ และน้องสาว เจ้าหญิงเทรวี่และ เจ้าหญิงเมริดิท กำลังยุ่งมากกับการเตรียมงานครั้งนี้ ซึ่งพวกเธอต้องเข้าไปร่วมพิธีและ ฝึกการเดินและทรงตัวอย่างเหมาะสม ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ยากและน่าเบื่อสำหรับพวกเธอ แต่เมื่อใดก็ตามที่พวกเธอมีโอกาสพวกเธอก็จะแอบไปเล่นข้างนอกด้วยกัน ก่อนงานครบรอบ 500 ปีของอาณาจักร เมอริเบลล่า เจ้าหญิงจะต้องไปทักทายผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมอาณาจักร ในวาระโอกาสต่างๆ โทริปราถณาที่จะมีชีวิตที่เต็มไปด้วยเสียงเหมือนกับศิลปินที่เธอชอบ เคียร่าโทริปราถนาที่จะได้ชมการแสดงของเคียร่าที่จัดอยู่ใกล้กับพระราชวังของเธอ เคียร่านักร้อง นักแต่งเพลงซูเปอร์สตาร์ระดับโลก ที่เป็นหนึ่งในแขกที่ได้รับพระราชทานมาจัดการแสดงที่อาณาจักร ในโอกาศสครบรอบ 500 ปี เคียร่าชอบท่องเที่ยว และทักทายแฟนๆ และมีเวทีคอนเสิร์ตที่หรูหรางดงาม แต่เธอก็ไม่มีเวลาทำในสิ่งที่ตนเองหลงใหล และเวลาส่วนตัวของเธอเอง เคียร่าคิดการเป็นเจ้าหญิงถือว่าเป็นสิ่งที่เธอฝันอยากจะเป็นอีกสิ่งหนึ่ง วันต่อมาราชวงศ์ต่างก็ได้เข้ามาเยี่ยมชมอาณาจักร เมอริเบลล่า. ดัชเชส อาเมเลีย ป้าของเจ้าหญิงโทริ บอกว่าจะไม่ให้โทริไปชมการแสดงของเคียร่าที่จัดขึ้นใกล้กับปราสาท จนกว่าโทริจะเรียนรู้ความเป็นเจ้าหญิงมากกว่านี้ โทริกลับไปยังห้องพักของเธอแล้วใช้หวีที่มีเวทมนตร์มหัศจรรย์เปลี่ยนทรงผมของเธอให้เป็นทรงผมปล่อยลง
เมื่อเคียร่าไปยังปราสาทสำหรับงานครบรอบ500ปี จนเธอได้พบกับโทริ พวกเธอกลายเป็นเพื่อที่ดีต่อกันทันที และได้แนะนำสุนัขของพวกเธอ วาเนสซ่าและ ริฟ โทริพาเคียร่าเดินชมพระราชวังและแนะนำเกี่ยวกับสถานที่ต่างๆ เคียร่าเอาไมโครโฟนที่มีเวทนมนตร์มหัศจรรย์ของเธออกมา แล้วนำไปร่ายยังตัวโทริ มันเปลี่ยนเคื่องแต่งกายของเธอเป็นชุดเหมือนเคียร่า โทริใช้หวีของเธอร่ายไปยังเคียร่าเพื่อเปลี่ยนสีผมให้แตกต่าง พวกเธอจึงได้รู้ว่าพวกเธอสลับตัวกัน
เมื่อโทริและเคียร่าสลับตัวกันเสร็จแล้วขณะ โทริพาเคียร่าเดินชมพระราชวัง โทริได้พาเคียร่าไปยังสวนลับแห่งหนึ่งที่มีนางฟ้าตัวจิ๋วอาศัยอยู่ และพวกเธอได้พบพืช ที่มีดอกไม้ประดับด้วยเพรช ที่เรียกว่า "ไดมอน การ์เดนเนียส์" โทริได้บอกกับเคียร่า ไดมอน การ์เดนเนียส์นี้ ว่ามันถือเป็นชีวิตของ อาณาจักร เมอริเบลล่า รากของ ไดมอน การ์เดนเนียส์้ แพร่กระจายอยู่ทั่วอาณาจักร เมอริเบลล่า ถ้าหากว่าต้นไม้นี้ตายไป เมอริเบลล่าก็จะล่มสลาย ไดมอน การ์เดนเนียส์ จึงเป็นต้นไม้ที่ทำให้เมอริเบลล่า ดูวิเศษราวต้องมนตร์ ต่อมา ไครเดอร์ ผู้จัดการส่วนตัวของเคียร่าที่โลภมากและผู้ช่วยอย่างรูเพิร์ตได้รู้เรื่องเกี่ยวกับต้น ไดมอน การ์เดนเนียส์้ พวกเขาจึงไปถอนราก ไดมอน การ์เดนเนียส์้ เหล่านางฟ้าพยายามหยุดพวกเขาแต่ก็ไม่สำเร็จ โทริและเคียร่าจะต้องไปหยุดพวกเขา และทำให้พวกเธอได้เรียนรู้ว่า จะดีที่สุดถ้าเราเป็นตัวของตัวเอง
credit เนื้อเรื่อง ที่มา barbiethai-movie.wikia.com
ตอนที่ 1

ตอนที่ 2
ตอนที่ 3
ตอนที่ 4
ตอนที่ 5
ตอนที่ 6 จบจ้า